Mẹ nên ăn gì khi mang thai để sinh con ra trắng hồng hào

Mặc dù da của trẻ được thừa hưởng lớn bởi yếu tố di truyền nhưng chế độ ăn uống của người mẹ lúc bầu bí cũng sẽ có lợi cho sự hình thành và phát triển của em bé trong bụng.

Da bé được di truyền từ bố hay mẹ?

Mặc dù bố mẹ nào cũng mong muốn tương lai sẽ sinh con với làn da trắng hồng, nhưng nói một cách khoa học, da của trẻ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi yếu tố di truyền.

Sự kế thừa của màu da sẽ tuân theo quy tắc màu "trung tính". Nếu da của cha mẹ trắng, da của bé sẽ trắng hơn. Nếu cha mẹ có một người trắng và một người da tối hơn, thì khả năng da bé là "trung bình", hoặc bé có thể thừa hưởng da giống bố hoặc giống mẹ.

Ăn gì khi mang bầu để trẻ có mắt to và da trắng?

Vậy nhưng, trên thực tế việc mẹ bầu nạp đủ dinh dưỡng nói chung và ăn nhiều trái cây và rau quả giàu vitamin nói riêng khi mang thai là rất tốt và sẽ có tác động tích cực đến việc hình thành và phát triển của bé trong đó có làn da. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng da của trẻ cũng có thể được điều chỉnh thông qua chế độ ăn uống. Nếu ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C khi mang thai có thể khiến da trẻ em trắng hơn.

Dưới đây là những thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung thường xuyên trong thai kỳ, sẽ có lợi cho làn da của em bé:

Cà chua

Phụ nữ mang thai ăn nhiều cà chua, có thể làm cho làn da của con bạn trắng hơn. Bởi vì lycopene trong cà chua nhỏ giúp da căng ra, nó có thể làm cho làn da trở nên rạng ngời. Phụ nữ mang thai thường ăn cà chua không chỉ ít bị quầng thâm mà còn ít bị nám da.

Kiwi

Kiwi rất giàu vitamin C, được gọi là vua của vitamin C. Nó có thể can thiệp vào sự hình thành melanin trong cơ thể con người và giúp loại bỏ tàn nhang trên da. Bà bầu ăn kiwi khi mang thai, không chỉ giữ ẩm mà còn giúp trẻ trắng sáng.

Ngoài kiwi, nho, cam, táo, lê gai là các loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin khá cao.

Cà rốt

Carotene trong cà rốt giúp duy trì chức năng bình thường của các mô tế bào da, giảm nếp nhăn da và giữ cho da ẩm và mỏng. Phụ nữ mang thai ăn nhiều cà rốt không chỉ có thể cải thiện khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất mà còn khiến trẻ trắng hơn.

Bông cải xanh

Vitamin A, vitamin C và carotene có trong bông cải xanh có tác dụng tốt cho sức khỏe của da, không chỉ có thể tăng cường khả năng chống lại tổn thương của da mà còn giúp duy trì độ đàn hồi của da. Nó có tác dụng làm trắng da cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Cuối cùng, ngoài những loại trái cây và rau quả này, mẹ bầu cũng nên uống nhiều sữa và có các bữa ăn cân bằng dinh dưỡng để có thai kỳ hoàn hảo nhất.

Tin tức khác
XUÁT CƠM BÁN CHẠY
Cơm đùi gà rang muối

Cơm đùi gà rang muối

Giá: 40.000 vnđ

Cơm thịt quay

Cơm thịt quay

Giá: 40.000 vnđ

Cơm sườn sốt chua ngọt

Cơm sườn sốt chua ngọt

Giá: 40.000 vnđ

Cơm chả lá lốt

Cơm chả lá lốt

Giá: 40.000 vnđ

Cơm bò sốt tiêu đen

Cơm bò sốt tiêu đen

Giá: 45.000 vnđ

Cơm cá kho tiêu

Cơm cá kho tiêu

Giá: 40.000 vnđ

Cơm thịt kho tầu

Cơm thịt kho tầu

Giá: 40.000 vnđ

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

Giá: 40.000 vnđ