4 cách bảo quản bánh mì cả tháng vẫn giòn ngon như mới ra lò

Bạn muốn dự trữ bánh mì ăn dần, nhưng không biết bảo quản sao cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 cách bảo quản bánh mì cả tháng vẫn giòn ngon như mới ra lò.

1. Bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo

Khoai tây hoặc táo tươi là những nguyên liệu tự nhiên có công dụng hút ẩm cực tốt, nên thường được các chị em nội trợ sử dụng để làm cách bảo quản bánh mì cho gia đình mình.

Cách làm khá đơn giản, bạn thái khoai tây hoặc táo và xếp vào chung với bánh mì và buộc chặt miệng túi lại để ở nơi thoáng mát. Cách bảo quản này sẽ giữ được bánh giòn thơm như lúc mới mua.

2. Bảo quản bánh mì bằng cần tây

Bảo quản bánh mỳ

Cần tây cũng có tác dụng giữ bánh mì giòn lâu giống như táo và khoai tây. Tuy nhiên bạn phải đem rau cần đi bỏ gốc, rửa sạch và để thật ráo. Nếu không chúng sẽ làm chiếc bánh của bạn bị hỏng mốc nhanh hơn.

Sau đó bạn bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín, cho thêm vài cọng rau cần vào đó và buộc hay thắt chặt miệng túi lại và để ở những nơi thoáng mát.

3. Bảo quản bánh mì bằng đường

Đường là cách bảo quản bánh mì có tác dụng kéo dài lâu hơn hẳn. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn chỉ cần cho ổ bánh mì vào chiếc túi zip, rồi bỏ thêm một viên đường nâu vào đó. Độ ẩm trong túi nếu có sẽ bị đường hút hết, từ đó có thể giúp cho ổ bánh của bạn giữ nguyên độ thơm ngon lâu hơn.

4. Bảo quản bánh mì trong tủ đông

Giữ bánh mì trong tủ đông là cách tốt nhất để bảo quản bánh, giúp vỏ bánh giòn và bên trong mềm. Đầu tiên bạn cho bánh mì vào chiếc túi zip kín. Từ từ đẩy hết không khí ra ngoài và buộc chặt lại rồi mới cho vào ngăn đá để không khí không làm ẩm bánh. Bánh mì đông lạnh có thể để được từ hai đến ba tháng.

Nếu như ổ bánh mì quá to, bạn có thể cắt thành từng lát trước khi cho vào tủ đông để khỏi mất công rã đông. Khi muốn lấy ra ăn trở lại, bạn chỉ cần lấy ra ngoài và cho vào trong lò nướng hoặc máy nướng bánh mì mini để bánh mì trở nên mềm và giòn trở lại.

Một số lưu ý khi bảo quản bánh mì giòn lâu

- Nên đựng bánh ở trong túi zip và hút hết không khí ra ngoài. Không nên đựng bánh có vỏ bằng ni lông sẽ làm vỏ bánh bị mềm.

- Nên bảo quản bánh mì ngay sau khi nướng xong để bánh giữ được độ giòn lâu nhất.

- Để làm giòn trở lại, đặt các cuộn đông lạnh trực tiếp trên giá lò nướng trong lò nướng đã được làm nóng trước trong 10-12 phút. Chúng sẽ giòn hơn so với lần nướng đầu tiên.

Tin tức khác
GIAO CƠM XUẤT
Cơm đùi gà rang muối

Cơm đùi gà rang muối

Giá: 40.000 vnđ

Cơm thịt quay

Cơm thịt quay

Giá: 40.000 vnđ

Cơm sườn sốt chua ngọt

Cơm sườn sốt chua ngọt

Giá: 40.000 vnđ

Cơm chả lá lốt

Cơm chả lá lốt

Giá: 40.000 vnđ

Cơm bò sốt tiêu đen

Cơm bò sốt tiêu đen

Giá: 45.000 vnđ

Cơm cá kho tiêu

Cơm cá kho tiêu

Giá: 40.000 vnđ

Cơm thịt kho tầu

Cơm thịt kho tầu

Giá: 40.000 vnđ

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

Giá: 40.000 vnđ