Tuyệt chiêu nướng thịt thơm mềm đậm vị

Một món thịt ngon thì thành phẩm cho ra phải được mọng nước, không bị khô. Và để làm được điều này, chúng ta cần phải có một số bí quyết nhỏ.

Nướng thịt bằng lò nướng

Sử dụng tô hay khay để đựng nước sôi vào bên dưới rãnh đặt khay thịt nướng. Hơi nước nóng tỏa lên sẽ làm thịt mềm, không bị khô cũng không bị cháy khét.

Bên cạnh đó, khi bạn lấy thịt trong lò nướng ra, nên để thịt nghỉ trong một khoảng thời gian rồi hãy cắt thịt, như thế nước trong thịt sẽ không bị chảy ra và vẫn giữ được vị đậm đà. 

Nướng thịt bằng bếp nướng điện

Với bếp nướng điện, khi nướng chúng ta nên chú ý nướng chín một mặt rồi mới lật sang mặt kia nướng tiếp. Bạn không nên lật thịt liên tục vì chúng sẽ lâu chín và gây mất thời gian.

Nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh

Khi sử dụng lò nướng thủy tinh, bạn cần canh chỉnh nhiệt độ hợp lý cho từng loại thịt. Đối với thịt gà, chúng ta có thể nướng từ 180 đến 200 độ, thịt heo sẽ rơi vào khoảng 180 đến 200 độ và thịt bò từ 120 đến 140 độ C.

Nướng thịt bằng bếp hồng ngoại

Để thịt nướng được ngon khi nướng bằng bếp hồng ngoại, bạn nên xếp đều thịt lên mặt bếp.Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị chén dầu ăn để phết lên miếng thịt để tăng thêm hương vị.

Phết dầu trong quá trình nướng thịt bằng bếp hồng ngoại sẽ làm cho món thịt được tăng thêm hương vị cũng như khiến chúng không bị khô

Trên đây là những "bí kíp" giúp cho món thịt nướng được thơm ngon. Bạn có thể tham khảo để mang đến cho gia đình món thịt ngon vào mỗi ngày nhé.

Tin tức khác
GIAO CƠM XUẤT
Bia 333

Bia 333

Giá: 15.000 vnđ

Bia lon Hà Nội

Bia lon Hà Nội

Giá: 15.000 vnđ

Cocacola lon

Cocacola lon

Giá: 15.000 vnđ

Lẩu chim thuốc bắc set 2-3 người

Lẩu chim thuốc bắc set 2-3 người

Giá: 350.000 vnđ