Những lưu ý khi cho trẻ uống nước cam

Cam là một loại trái cây chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh thì đường tiêu hóa còn kém nên các bà mẹ cần phải quan tâm đến vấn đề nên cho trẻ uống nước cam ở độ tuổi nào và những lưu ý khi cho trẻ uống nước cam.

Quả cam mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài việc cung cấp nguồn vitamin C dồi dào, loại quả này còn được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh ung thư, chống oxi hóa rất hiệu quả.

Thông thường, khi trẻ bị ốm, các bà mẹ thường vắt nước cam cho trẻ uống để tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên các bà mẹ vẫn chưa nắm rõ kiến thức về việc nên cho trẻ uống nước cam ở độ tuổi nào và những lưu ý khi cho trẻ uống nước cam.

Giá trị dinh dưỡng của cam

Trong cam chứa rất nhiều hợp chất khác nhau có thể giúp cơ thể phòng chống oxi hóa, trung bình một quả cam 100g chứa 87.6g nước, 1.104 microgram Carotene - một loại vitamin có tác dụng chống oxi hóa, 30mg vitamin C, 10.9g chất tinh bột, 93mg kali, 26mg canxi, 9mg magie, 0.3g chất xơ, 4.5g natri, 7mg chronium, 20mg pp, 0.32g sắt...

Trong cam có nhiều giá trị dinh dưỡng, chính vì vậy chúng ta nên sử dụng loại trái cây này thường xuyên, đặc biệt là cho trẻ đang trong giai đoạn phát triển để cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, để hấp thu hết những chất dinh dưỡng có trong cam, các bà mẹ nên lưu ý cho bé dùng đúng cách ở thời điểm thích hợp.

Trẻ mấy tháng tuổi thì được uống nước cam

Khi bé đang trong giai đoạn bú sữa mẹ hoàn toàn (dưới 6 tháng tuổi), việc chưa ăn dặm được nên bé sẽ chưa cần các chất dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ. Chính vì vậy, chỉ nên cho bé uống nước cam khi đã đến giai đoạn ăn dặm (trên 6 tháng tuổi).

Tuy nhiên, các bà mẹ nên lưu ý không nên cho bé uống nước cam trực tiếp vì trong cam chứa nhiều axit chua. Việc này có thể làm cho bé khó chịu trong đường ruột và hơn thế có thể khiến bé bị tiêu chảy vì hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện.

4Lưu ý khi cho trẻ uống nước cam

Không cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước cam.

Đối với trẻ từ 6 tháng tới 1 tuổi, chỉ nên cho trẻ uống nước cam pha loãng theo tỉ lệ 1 nước cam:10 nước lọc.

Nên cho trẻ uống nước cam ấm để tránh viêm họng. Không cho trẻ uống nước cam lạnh.

Nên cho trẻ uống bằng thìa, tránh dùng bình vì trẻ sẽ dễ bị sâu răng.

Khi trẻ đến 2 tuổi, có thể cho trẻ dùng nước cam vắt trực tiếp với liều lượng 150ml/ngày. Tuy nhiên bố mẹ vẫn nên bổ sung các loại vitamin cần thiết khác từ nhiều loại trái cây khác nhau.

Chọn cam tươi, chất lượng, có xuất xứ rõ ràng.

Dụng cụ vắt cam, ly, thìa phải tráng qua nước sôi để tiệt trùng.

Vấn đề trẻ mấy tháng tuổi được uống nước cam tuy nhỏ nhưng các bà mẹ vẫn cần phải lưu ý. Hi vọng qua bài viết này, các bà mẹ đã có thêm thông tin bổ ích trong việc chăm sóc con trẻ.

Tin tức khác
XUÁT CƠM BÁN CHẠY
Cơm đùi gà rang muối

Cơm đùi gà rang muối

Giá: 40.000 vnđ

Cơm thịt quay

Cơm thịt quay

Giá: 40.000 vnđ

Cơm sườn sốt chua ngọt

Cơm sườn sốt chua ngọt

Giá: 40.000 vnđ

Cơm chả lá lốt

Cơm chả lá lốt

Giá: 40.000 vnđ

Cơm bò sốt tiêu đen

Cơm bò sốt tiêu đen

Giá: 45.000 vnđ

Cơm cá kho tiêu

Cơm cá kho tiêu

Giá: 40.000 vnđ

Cơm thịt kho tầu

Cơm thịt kho tầu

Giá: 40.000 vnđ

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

Giá: 40.000 vnđ