Hướng dẫn cách nấu phở bò Hà Nội

Phở là món ăn thơm ngon nhưng lại khá đơn giản trong cách chế biến. Hôm nay mình xin chia sẻ cách nấu phở đơn giản này và cùng vào bếp làm ngay với mình nhé.

Phở là món ăn nổi tiếng của Việt Nam được nhiều người yêu thích, sẽ càng ngon hơn khi tự nấu ở nhà cho gia đình thưởng thức. Vị bò thơm ngọt nhiều dưỡng chất, bánh phở dai dai cùng với nước dùng đậm đà, hoà huyện với hương thơm của các loai rau thơm ăn kèm. Nói đến đây thôi mình đã thèm rồi, không chờ lâu nữa mình sẽ vào bếp làm ngay đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1.5 kg xương ống bò

  • 200 g phi lê bò

  • 500 g gầu bò

  • Bánh phở

  • 1 củ cải trắng

  • Hành tím củ, hành lá, hành tây

  • Chanh, gừng

  • Đinh hương, hoa hồi, thảo quả, quế chi

  • Đường phèn, muối hột, bột ngọt

Cách nấu phở bò:

1 Hầm xương

Xương bò mua về rửa thật sạch. Ngâm xương bò trong nước khoảng 30 phút, pha thêm một ít muối hột hòa với chanh để đỡ mùi hôi của bò. Tiếp theo, chần xương qua nước sôi sau đó rửa thật sạch lại một lần nữa.

Sau đó cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước, 1 muỗng canh muối và bắp đầu hầm, nếu có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất sẽ hầm nhanh hơn.

2 Nướng gừng và hành

Gừng và hành sau khi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho lên vỉ và nướng trên lửa nhỏ, khi có mùi thơm, cho vào nước hầm xương để nước dùng thơm ngon hơn.

3 Cắt củ cải, hành và thịt bò

Phần củ cải trắng, bỏ phần vỏ, rửa sạch và cắt khúc dài. Hành là cắt nhuyễn.

Tiếp theo, phi lê bò và gầu bò rửa thật sạch. Cắt phi lê bò thành lát mỏng, vừa ăn để sắp lên trên phở.

4 Nêm gia vị nước hầm xương

Sau khi hầm xương khoảng 30 phút, cho vào thêm 1.5 lít nước. Tiếp tục cho gầu bò và củ cải trắng vào. Cuối cùng cho đinh hương, thảo quả, quế chi và hoa hồi vào nồi. Chúng ta nấu lửa vừa và lưu ý không đậy nấp, thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và thơm ngon hơn.

Sau 30 phút hầm, chúng ta vớt hết xương bò, gầu bò và những gia vị thơm ra. Tiếp theo sẽ nêm phần nước dùng này. Đầu tiên cho vào một muỗng canh muối hột, một muỗng canh đường phèn, một muỗng canh bột ngọt và khuấy đều để gia vị được hòa tan.

Lưu ý: Dùng muối hột và đường phèn để nước dùng ngọt thanh và đậm đà hơn.

5 Thành phẩm

Cho một ít bánh phở vào tô. Xếp những lát bò phi lê lên trên mặt và rắt thêm hành. Chế nước dùng vào, đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi nhé.

Khi thưởng thức món này, chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt bò, vì ngọt thanh rất thơm từ các loại gia vị. Chúc các bạn thành công với món phở này nhé.

Tin tức khác
GIAO CƠM XUẤT
Cơm đùi gà rang muối

Cơm đùi gà rang muối

Giá: 40.000 vnđ

Cơm thịt quay

Cơm thịt quay

Giá: 40.000 vnđ

Cơm sườn sốt chua ngọt

Cơm sườn sốt chua ngọt

Giá: 40.000 vnđ

Cơm chả lá lốt

Cơm chả lá lốt

Giá: 40.000 vnđ

Cơm bò sốt tiêu đen

Cơm bò sốt tiêu đen

Giá: 45.000 vnđ

Cơm cá kho tiêu

Cơm cá kho tiêu

Giá: 40.000 vnđ

Cơm thịt kho tầu

Cơm thịt kho tầu

Giá: 40.000 vnđ

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

Giá: 40.000 vnđ