Bị tiểu đường loại 2 hạn chế ăn thực phẩm gì để tránh biến chứng

Tiểu đường type 2 nên ăn gì để vừa hạn chế những biến chứng nguy hiểm có để xảy đến vừa giúp cơ thể khỏe mạnh tận hưởng cuộc sống an yên, cùng tìm hiểu ngay những bí quyết sau.

Thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế những biến chứng từ bệnh tiểu đường type 2. Đó là lý do từ khóa tiểu đường type 2 nên ăn gì luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến.

Bệnh tiểu đường type 2 và các biến chứng có thể gặp 

Bệnh tiểu đường loại 2 xảy ra theo thời gian và liên quan đến vấn đề nhận đủ đường (glucose) vào các tế bào của cơ thể. Đường (glucose) là nhiên liệu ưa thích cho các tế bào cơ và não, nhưng các cơ quan này cần insulin để vận chuyển nó vào các tế bào để sử dụng. Khi nồng độ insulin thấp và đường không thể xâm nhập vào các tế bào nơi được cho là sẽ dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao.

Theo thời gian, các tế bào phát triển đề kháng với insulin, sau đó đòi hỏi tuyến tụy phải tạo ra ngày càng nhiều insulin để di chuyển đường vào các tế bào; tuy nhiên, nhiều đường vẫn còn trong máu. Tuyến tụy cuối cùng "hao mòn", và không còn có thể tiết ra đủ insulin để di chuyển đường vào các tế bào để lấy năng lượng gây ra bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan.

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể dẫn đến một số biến chứng đến thận, thần kinh và tổn thương mắt, cũng như bệnh tim. Điều này cũng có nghĩa là các tế bào không nhận được glucose mà chúng cần cho hoạt động khỏe mạnh. Kiểm soát đường huyết tốt (nghĩa là giữ lượng đường/ carbohydrate thấp để lượng đường trong máu không cao) có thể ngăn ngừa các biến chứng lâu dài của bệnh tiểu đường loại 2. Một chế độ ăn kiêng cho người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và liệu pháp dinh dưỡng y tế là giải pháp cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động bảo vệ chính mình và người thân trước nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là bệnh tiểu đường 

Tin tức khác
GIAO CƠM XUẤT
Cơm đùi gà rang muối

Cơm đùi gà rang muối

Giá: 40.000 vnđ

Cơm thịt quay

Cơm thịt quay

Giá: 40.000 vnđ

Cơm sườn sốt chua ngọt

Cơm sườn sốt chua ngọt

Giá: 40.000 vnđ

Cơm chả lá lốt

Cơm chả lá lốt

Giá: 40.000 vnđ

Cơm bò sốt tiêu đen

Cơm bò sốt tiêu đen

Giá: 45.000 vnđ

Cơm cá kho tiêu

Cơm cá kho tiêu

Giá: 40.000 vnđ

Cơm thịt kho tầu

Cơm thịt kho tầu

Giá: 40.000 vnđ

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

Cơm cánh gà sốt chua ngọt

Giá: 40.000 vnđ